DANH MỤC

Điều hòa Media báo lỗi E6 nguyên nhân và cách khắc phục nhanh

Điều hòa Media báo lỗi E6 là lỗi hư hỏng gì đây? . Bạn thắc mắc không biết lỗi E6 sẽ do nguyên nhân nào gây ra? có cách nào để khắc phục triệt để hay không?

  • Điều hòa Media nhà bạn đang báo lỗi E6 bạn muốn tìm một dịch vụ sửa chữa điều hòa uy tín và chuyên nghiệp nhất. Hãy đến với Trung Tâm Điện Lạnh Hồng Phúc điều hòa nhà bạn sẽ được khắc phục triệt để nhất.

Trung Tâm Điện Lạnh Hồng Phúc

Uy Tín – Chất Lượng – Chuyên Nghiệp – Giá Rẻ – Nhiệt Tình

Hotline: 024 666 233 76 – 0984 876 751 ( phục vụ 24/7 ).

Nguyên nhân lỗi E6 trên điều hòa Midea

Có 3 nguyên nhân chính khiến điều hòa Midea báo lỗi E6:

+ Thứ nhất là ngược pha A và B

+ Thứ hai có thể hệ thống cảm biến gặp vấn đề

+ Thứ ba có thể do lỗi các dây tín hiệu

Chi tiết lỗi E6 thường gặp ở điều hòa Midea

Lỗi E6 khá thường gặp ở các máy điều hòa Midea mới mua nguyên nhân chính là do sai sót trong lúc lắp ráp khiến 2 pha A,B bị ngược pha hoặc thiếu pha.

Xuất hiện xự cố chập cháy ở dàn lạnh khiến cảm biến bo mạch,điện trở máy cảm biến hay hệ thống bo mạch gặp vấn đề.

Việc lắp sai dây tín hiệu hoặc bị hở dây tín hiệu (1)- (2) – (3) – (4) rồi chạm vào nhau,hết gas thiếu gas cũng khiến điều hòa Midea báo lỗi E6.

Một nguyên nhân khác là do các dây nguồn L và N, A và N lắp sai vị trí ta có thể sửa lỗi này rất đơn giản bằng cách lắp lại theo biểu tượng trên nguồn cấp.

Cách khắc phục điều hòa Media báo lỗi E6 đúng kỹ thuật

Sau 1 khoảng thời gian vận hành thì ngừng không báo E6 nữa: thì ta cần kiểm tra lại toàn bộ hệ thống dây nguồn và dây tín hiệu xem có lắp sai không,có bị rò rỉ không để thay đổi hay điều chỉnh. Sự cố này có thể xuất hiện ngay cả trên các máy mới mua về do bên lắp đặt gặp phải sai sót

Dùng được vài tháng thì điều hòa Midea báo lỗi E6 nhiều khả năng là do điện áp không còn đảm bảo ( nhỏ hơn 380W) bạn có thể các pha A- B- C – N có gặp vấn đề gì không,bên cạnh đó hệ thống cảm biến Gas và nhiệt của dàn lạnh- dàn nóng cũng như cảm biến máy nén điều hòa Midea cũng cần được xem lại

Riêng với trường hợp dây tín hiệu (1)- (2) – (3) – (4) báo sai hoặc có vấn đề thì nhiều khả năng là do dây lắp sai thứ tự hoặc hở rò rỉ rồi tiếp xúc với phần vỏ máy gây ra đoản mạch. Việc cần làm là xếp dây theo đúng thứ tự và nối lại những điểm hở là xong;nếu dây đã quá cũ thì nên thay mới

Ngoài ra hết Gas cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng lỗi E6 trên điều hòa Midea

Các trường hợp lỗi cảm biến,kết nối nguồn hay tình trạng lệch pha do bo nóng ta cần thiết bị kiểm tra chính xác nếu như không phải do lắp đặt thì buộc phải mang đi bảo hành.

Trên đây là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng điều hòa midea giá rẻ báo lỗi E6 và cách khắc phục. Mong rằng bài viết sẽ giúp ích được cho các bạn trong quá trình sử dụng điều hòa tại gia đình mình.

Cảm Ơn Bạn Đã Đọc Bài Viết Của Điện Lạnh Hồng Phúc.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý KIẾN BÌNH LUẬN

Call Now Button